กิจกรรมทั้งหมด

Date : 01 / 09 / 2017

 • Date : 01 / 09 / 2017
  สมเด็จพระสังฆราชประทานกล้าไม้มงคล6ชนิดให้ซีอีโอปตท.ปลูกในกิจกรรมต้นกล้าจิตอาสาฯ
  สมเด็จพระสังฆราชประทานกล้าไม้ มงคล 6 ชนิด ได้แก่ ต้นไทร ต้นโพธิ์ ต้นราชพฤกษ์ ต้นประดู่ป่า ต้นรวงผึ้ง และต้นพะยูง แก่ซีอีโอปตท. "เทวินทร์ วงศ์วานิช " ภายใต้กิจกรรม “ต้นกล้าจิตอาสา รวมพลังศรัทธา ปลูกป่าทั่วแผ่นดิน”ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง ปตท. และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย ศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ศปทส.ตร.)
   
  เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2560 สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เป็นองค์ประธานและประทานกล้าไม้มงคล 6 ชนิด ได้แก่ ต้นไทร ต้นโพธิ์ ต้นราชพฤกษ์ ต้นประดู่ป่า ต้นรวงผึ้ง และต้นพะยูง แก่ นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารกลุ่ม ปตท. เครือข่ายด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของ ปตท. ผู้บริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หน่วยงานในสังกัด ชุมชน เยาวชน ศิลปิน และสื่อมวลชน ในกิจกรรม “ต้นกล้าจิตอาสา รวมพลังศรัทธา ปลูกป่าทั่วแผ่นดิน”  จัดโดยความร่วมมือระหว่าง ปตท. และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย ศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ศปทส.ตร.) ซึ่งกลุ่ม ปตท. จะนำกล้าไม้ไปปลูกเพื่อเป็นสิริมงคลในพื้นที่ปฏิบัติการและพื้นที่เครือข่ายอนุรักษ์ของกลุ่ม ปตท. ทั่วประเทศ
   
  นอกจากนี้ สมเด็จพระสังฆราช ยังทรงปลูกต้นนิโครธ บริเวณข้างตำหนักสมเด็จพระสังฆราช เป็นปฐมฤกษ์ในการขยายผลการปลูกต้นไม้ทั่วประเทศไทย โดยกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระสังฆราช เนื่องในมงคลสมัยที่ทรงเจริญพระชนมายุ 90 พรรษา ในปี 2560 พร้อมสร้างความตระหนักรู้และปลูกจิตสำนึกในการบูรณาการในการร่วมป้องกันและหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ อนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ของประเทศที่มีจำนวนลดลงอย่างต่อเนื่อง ณ บริเวณตำหนักสมเด็จพระสังฆราช พุทธมณฑล ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม
   
 • Date : 01 / 09 / 2017
  IRPCร่วมมือกรมการแพทย์ ม.ศรีปทุม พัฒนาอุปกรณ์แพทย์ช่วยผู้พิการอัมพาตครึ่งล่าง
  IRPC นำผลงานการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเม็ดพลาสติกชนิด UHMWPE (Ultra high molecular weight Polyethylene) ซึ่งมีคุณสมบัติของเม็ดพลาสติกที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ  ทนทานต่อการสึกกร่อนเสียดสี รองรับแรงกระแทกได้ดี และน้ำหนักเบา มาช่วยเหลือผู้ทุพพลภาพ ผู้ไร้ความสามารถ หรือ ผู้ป่วย ภายใต้“โครงการพัฒนา ชุดหุ่นยนต์ช่วยเดิน สำหรับผู้พิการอัมพาตครึ่งล่าง” 
   
  เมื่อเร็วๆนี้ นายสุกฤตย์ สุรบถโสภณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) นายแพทย์ธีรพล โตพันธานนท์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “โครงการพัฒนา ชุดหุ่นยนต์ช่วยเดิน สำหรับผู้พิการอัมพาตครึ่งล่าง” โดยดำเนินงานวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อช่วยเหลือคนพิการอัมพาตครึ่งล่าง ให้สามารถดำรงชีวิตได้ตามปกติ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
   
  ทั้งนี้ IRPC ได้ดำเนินการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเม็ดพลาสติกชนิด UHMWPE (Ultra high molecular weight Polyethylene) ด้วยคุณสมบัติของเม็ดพลาสติกที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ทนทานต่อการสึกกร่อนเสียดสี รองรับแรงกระแทกได้ดี และน้ำหนักเบา จึงสามารถนำไปผลิตทดแทนชิ้นส่วนเดิมของหุ่นยนต์ช่วยเดินได้
   
  โดยได้มีการนำผลงานวิจัยและพัฒนาที่สามารถช่วยเหลือได้จริงกับผู้ทุพพลภาพ ผู้ไร้ความสามารถ หรือ ผู้ป่วย พัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้สามารถผลิตในเชิงอุตสาหกรรม เพื่อให้ได้ประโยชน์กับสังคมในวงกว้างต่อไป

Date : 28 / 08 / 2017

 • Date : 28 / 08 / 2017
  ซีอีโอปตท.ชื่นชมนักกีฬาไทยเล่นเป็นทีมเก่งขึ้น หลังกีฬาฟุตซอลคว้า2ทองในซีเกมส์2017
  ซีอีโอปตท.ระบุไทยเล่นกีฬาเป็นทีม เก่งขึ้น  โดยชื่นชมผลงานซีเกมส์2017ที่มาเลเซีย ของทีมนักกีฬาไทยที่ปตท.ให้การสนับสนุน ทั้ง ฟุตซอลทีมชายและหญิง ที่คว้า2 เหรียญทอง  ในขณะที่เทนนิสได้ 4 เหรียญและ 2 เหรียญเงิน โดยเตรียมจัดเลี้ยงขอบคุณนักกีฬาที่มีความทุ่มเทและเสียสละเพื่อ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ
   
  ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวพลังงาน(Energy News Center-ENC)รายงานว่า หลังจากที่ทีมฟุตซอลไทย ทั้งประเภททีมชาย และ ทีมหญิง สามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์2017มาได้ โดยทีมหญิงเอาชนะทีมเจ้าภาพมาเลเซียไปได้แบบขาดลอย 12ประตูต่อ0 ส่วนทีมชาย .เฉือนเอาชนะทีมมาเลเซีย ไปอย่างหวุดหวิดเช่นเดียวกัน 4ประตูต่อ3โดยที่ผู้บริหารของปตท.ซึ่งนำโดย นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ,นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย  และนายประเสริฐ สลิลอำไพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม เดินทางไปร่วมเชียร์ติดขอบสนามการแข่งขัน พร้อมสนับสนุนให้มีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ และททบ.5 ให้คนไทยได้ร่วมชมด้วยนั้น เมื่อวันที่28ส.ค.2560 นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน)ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ว่า  ปตท.เตรียมรวบรวมผลงานของนักกีฬาไทยที่ ปตท.เข้าไปสนับสนุนในการแข่งขันซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย  เพื่อจะเชิญนักกีฬาที่มีความเสียสละ ทุ่มเท และช่วยสร้างผลงาน ชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาเลี้ยงขอบคุณในเร็วๆนี้ 
   
  โดยนายเทวินทร์ กล่าวว่า จากการที่ได้เดินทางไปร่วมชมและเชียร์นักกีฬาฟุตซอลทีมหญิงและทีมชายของไทย ในนัดสุดท้าย เมื่อวานนี้(27 ส.ค. 2560) ซึ่งสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ทั้งสองทีมนั้น  ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นและดีใจกับกับนักกีฬาไทย และทำให้ทราบว่า กีฬาประเภททีมของไทยมีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบมากขึ้น แตกต่างจากในอดีตที่ไทยมักถูกวิจารณ์ว่าเล่นกีฬาเป็นทีมไม่ประสบความสำเร็จ  แต่ปัจจุบันกีฬาประเภททีมของไทยได้รับเหรียญรางวัลมากขึ้น ทั้งฟุตซอล โปโลน้ำ ฮอกกี้ ตระกร้อ และวอลเล่ย์บอล เป็นต้น 
  ทั้งนี้ในส่วนของ ปตท.ให้การสนับสนุนผ่านทางสมาคมกีฬาในแต่ละประเภทมาอย่างต่อเนื่อง เช่น ฮอกกี้ ฟุตซอล เทนนิส เป็นต้น  ยังยืนยันจะให้การสนับสนุนกีฬาไทยต่อไป  โดยไม่ใช่เฉพาะเพียงแค่การสนับสนุนกีฬาซีเกมส์2017 นี้แล้วจบไปเท่านั้น
   
   สำหรับกรณีที่ปตท.ให้การสนับสนุนการถ่ายทอดสดฟุตซอลทีมชายและหญิง เป็นการเฉพาะ เนื่องจากทางเจ้าภาพมาเลเซียไม่ได้จัดให้มีถ่ายทอดสดกีฬาประเภทดังกล่าว  และเห็นว่าเป็นกีฬาที่ทีมไทยมีศักยภาพ เป็นแมทช์สำคัญที่ได้ลุ้นชิงเหรียญทอง โดยเฉพาะทีมชายที่ต้องลุ้นมาก เพราะผลการแข่งขันที่ออกมา จะส่งผลต่อเหรียญรางวัลได้ทั้ง 3 ประเภท ทอง เงิน ทองแดง ซึ่งหากไทยต้องชนะมาเลเซีย สถานเดียวจึงจะได้เหรียญทอง  จึงเห็นว่าคนไทยทุกคนควรได้รับชมการแข่งขันแบบถ่ายทอดสดไปพร้อมกัน 
  นอกจากนี้ในกีฬาประเภทอื่น ที่ปตท.ให้การสนับสนุน นั้น  ในส่วนของเทนนิส นักกีฬาก็สามารถสร้างผลงานได้เป็นอย่างดี จากที่ส่งเข้าแข่งขัน 5 ประเภท ก็สามารถชิงเหรียญทองมาได้ถึง 4 เหรียญและ 2 เหรียญเงิน     
   
      
  ด้าน นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า การแข่งฟุตซอลของไทยกับมาเลเซียเมื่อวานนี้(27 ส.ค. 2560) เป็นเกมส์ที่บีบหัวใจ ต้องลุ้นให้คนไทยชนะเพื่อชิงเหรียญทองและก็สามารถทำได้สำเร็จ ต้องถือว่ากีฬาระดับอาเซียนมีการพัฒนาขึ้นมากทุกประเทศ จากเดิมที่ไทยคิดว่าเก่งแล้ว ตอนนี้มีหลายประเทศขยับขึ้นมาใกล้กับไทย ดังนั้นไทยจึงต้องพัฒนาให้ก้าวต่อไปอีก และ ปตท.ก็ให้การสนับสนุนนักกีฬาผ่านทางสมาคมกีฬาต่างๆแล้ว ยังมีเงินอัดฉีดให้นักกีฬาด้วย และยืนยันจะให้การสนับสนุนในปีต่อๆ ไป
   
  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ 2017 นี้  ปตท.ให้การสนับสนุนผ่าน สมาคมกีฬาต่างๆ  ทั้งฟุตซอล ,ฮอกกี้, ลอนเทนนิส, ฟุตบอล, ว่ายน้ำ และ ขี่ม้า รวมเป็นเงินกว่า100 ล้านบาท 
   

Date : 25 / 08 / 2017

 • Date : 25 / 08 / 2017
  "เชฟรอน"หนุนปั้นช่างเทคนิคที่มีคุณภาพ ป้อนภาคอุตสาหกรรม สอดรับนโยบายไทยแลนด์4.0
  โครงการ Chevron Enjoy Science ให้การสนับสนุน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จัดตั้ง “ศูนย์การศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะอาชีพสุรนารี”หวัง สร้างช่างเทคนิค ที่มีทักษะ ความสามารถใน การปฏิบัติงานจริงให้ก้าวสู่ตลาด แรงงานอุตสาหกรรมได้อย่างมีคุณภาพ สอดคล้องนโยบายไทยแลนด์ 4.0 
   
  นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จังหวัดนครราชสีมาถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมประเทศตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ดังนั้นการตั้ง “ศูนย์การศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะอาชีพสุรนารี” ขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมา จึงเป็นการช่วยส่งเสริมคุณภาพของประชากรในพื้นที่ได้อย่างยั่งยืน สอดรับกับแนวคิดการพัฒนาจังหวัดที่มุ่งสู่การเป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคน ทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐาน เศรษฐกิจ และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
   
  นางหทัยรัตน์ อติชาติ ผู้จัดการฝ่ายนโยบายด้านรัฐกิจและกิจการสัมพันธ์ บริษัท เชฟรอน ประเทศไทย สำรวจและผลิต จำกัด กล่าวว่า  โครงการ Chevron Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต  มี วัตถุประสงค์ในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ด้วยการส่งเสริมการศึกษาในสาขา วิทยา ศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ หรือ STEM  รวมทั้งการพัฒนานักเรียนอาชีว ศึกษาและบุคลากร สาย อาชีพให้มีทักษะตอบโจทย์ความต้องการของภาคอุตสาหกรรม 
   
  โดยการที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นฐานผลิตและส่งออกชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ให้กับผู้ผลิตระดับโลก และยังเป็น ศูนย์กลางด้านอาชีวศึกษาของอีสานตอนล่าง ซึ่งเป็นแหล่งผลิตช่างเทคนิคป้อนสู่พื้นที่ต่างๆ  ทางโครงการChevron Enjoy Scienceจึงมีความคาดหวัง ว่า “ศูนย์การศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะอาชีพสุรนารี”  แห่งนี้จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เกิดอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ (Smart Electronics) สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมายรัฐบาล อีกทั้งบรรเทาปัญหาขาดแคลนแรงงาน ฝีมือระดับช่างเทคนิคทั้งในเชิง ปริมาณ และ คุณภาพที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่
   
  รศ.ร.อ.ดร.กนต์ธร ชำนิประศาสน์ คณบดีสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี กล่าวว่า เป้าหมายสำคัญของ“ศูนย์การศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะอาชีพสุรนารี”   คือ การพัฒนา ครูอาชีวะและบุคลากรสายอาชีพ ให้มีทักษะความรู้ที่ทันสมัย และสามารถนำไปถ่ายทอดต่อให้กับนักเรียนอาชีวะ โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อระหว่างภาคอุตสาหกรรมกับวิทยาลัยเทคนิคต่างๆ ในภาคอีสาน  ในการร่วมกันพัฒนาหลักสูตรและเพิ่มทักษะให้ครูอาชีวะสามารถนำไปปรับรูปแบบการเรียนการสอนเพื่อผลิตช่างเทคนิคได้ตรงกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมไมโครอิเล็กทรอนิกส์ทุกระดับ ตั้งแต่เอสเอ็มอีจนถึงบริษัทข้ามชาติ” 
   
  “ศูนย์การศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะอาชีพสุรนารี”   จะประกอบด้วยห้องปฏิบัติการ 3 ส่วน ได้แก่ 1.ห้องปฏิบัติการฝึกทักษะขั้นพื้นฐาน เพื่อเติม องค์ความรู้ด้านสะเต็มสำหรับอาชีวศึกษา 2. ห้องปฏิบัติการฝึกทักษะด้านแมนูแฟคเจอริ่ง เน้นการประยุกต์  ใช้กระบวนการผลิตสมัยใหม่ อาทิ ตัดชิ้นงานด้วยเลเซอร์ การใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ การใช้เครื่องตัดกัดกลึงชิ้นงาน (CNC) และ 3.ห้องปฏิบัติการฝึกทักษะด้านโรโบติก เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงซึ่งจะนำองค์ความรู้มาใช้ร่วมกับระบบ  ออโตเมชั่น เพื่อผลิตชิ้นงานจริง 
   
  ปัจจุบันศูนย์ฯดังกล่าว แห่งนี้มีวิทยาลัยเทคนิคที่ร่วมเครือข่าย จำนวน 5 แห่ง ประกอบด้วย วิทยาลัยเทคนิคสุรนารี วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา วิทยาลัยเทคนิคปักธงชัย วิทยาลัยเทคนิคพิมาย และวิทยาลัยเทคนิคหลวงพ่อคูณปริสุทฺโธ โดยตั้งเป้าว่าภายในปี 2560 จะขยายเครือข่ายความร่วมมือเพิ่มได้ไม่น้อยกว่า 10 แห่ง
   
 • Date : 25 / 08 / 2017
  รัฐมนตรีพลังงานร่วมกิจกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวคุ้งบางกระเจ้า ปลูกป่า19ไร่
  รัฐมนตรีพลังงานร่วมกิจกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวคุ้งบางกระเจ้า ปลูกป่า19ไร่ในพื้นที่สวนเฉลิมพระเกียรติ ฯ 80 พรรษา  ไฟเขียวการพัฒนาพื้นที่โดยรอบ ทั้งติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาอาคารเอนกประสงค์ ฟื้นฟูชนิดพันธุ์พืชในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่าง และร่วมวิจัยป้องกันพื้นที่กัดเซาะ ฟื้นฟูป่าชายเลน
   
  เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2560 พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานกิจกรรมการปลูกต้นไม้เพื่อพัฒนาพื้นที่สีเขียว ภายใต้โครงการคุ้งบางกะเจ้าเฉลิมพระเกียรติ ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พื้นที่แปลงปลูก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยมี นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ,นายสมนึก บำรุงสาลี รองปลัดกระทรวงพลังงาน ,นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน)  ,นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร รองผู้ว่าการกิจการสังคม .การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) พร้อมด้วยตัวแทนหน่วยงานราชการของกระทรวงพลังงานและสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน 
   
  พลเอกอนันตพร กล่าวว่า การดำเนินกิจกรรมการปลูกป่า ในคุ้งบางกะเจ้าในครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดการพัฒนาสวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาล 9 ในครั้งเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาพื้นที่คุ้งบางกะเจ้า ให้มีพื้นที่สีเขียวเพิ่มขึ้น และยังเป็นการสืบสานพระราชปณิธานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการสร้างความเข้มแข็งให้กับสังคมในพื้นที่คุ้งบางกะเจ้าอย่างต่อเนื่อง โดยนอกเหนือจากการปลูกป่าแล้ว ยังได้มาติดตามความคืบหน้า ความร่วมมือของหน่วยงานต่าง ๆ ภายใต้ภาคีเครือข่าย ที่ได้ร่วมมือกันพัฒนาพื้นที่คุ้งบางกะเจ้าแห่งนี้ ได้แก่ การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาอาคารอำนวยการ เพื่อชดเชยค่าไฟฟ้าบางส่วน ซึ่ง กฟผ.เป็นผู้รับผิดชอบได้ดำเนินการ  ,การฟื้นฟูพื้นที่สีเขียวให้มีความหลากหลายของชนิดพันธุ์พืชในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่าง  มี ปตท. เป็นผู้รับผิดชอบได้ดำเนินการ   และงานวิจัยการป้องกันการกัดเซาะพื้นที่ชายฝั่งและพื้นฟูป่าชายเลน ซึ่งได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รวมทั้งการปรับปรุงภูมิทัศน์ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียน ในอำเภอบางยอ ของสำนักงานปลัดกระทรวงพลังงาน
   
  นายสมนึก บำรุงสาลี รองปลัดกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า กิจกรรมการปลูกต้นไม้เพื่อพัฒนาพื้นที่สีเขียวในคุ้งบางกะเจ้าแห่งนี้  จะมีกิจกรรมการปลูกป่า 19 ไร่ ควบคู่ไปกับการปรับปรุงอาคารสิ่งปลูกสร้าง และระบบสาธารณูปโภคให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ดีขึ้น รวมไปถึงการสร้างความเข้มแข็งให้กับสังคมในพื้นที่คุ้งบางกระเจ้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้ชุมชนในพื้นที่เพิ่มขึ้น  โดยในอนาคตทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงพลังงาน กรมป่าไม้  ปตท. กฟผ. ภาคีเครือข่ายชุมชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะยังคงประสานความร่วมมือกันในการรักษาพื้นที่สีเขียวนี้ไว้ 
   
  ด้าน นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสอันดีที่ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน มาตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าของโครงการ โดยเฉพาะการพัฒนาพื้นที่สวนเฉลิมพระเกียรติฯ 80 พรรษา ที่ ปตท. จะดำเนินการเสร็จสิ้นเดือนในสิงหาคมนี้ รวมทั้งเล็งเห็นความสำคัญของพื้นที่สีเขียวในคุ้งบางกะเจ้า ทำให้เกิดการจัดกิจกรรม “การปลูกต้นไม้เพื่อพัฒนาพื้นที่สีเขียวคุ้งบางกะเจ้า” ณ ตำบลบางกระสอบ อีก 19 ไร่ โดยกระทรวงพลังงาน ร่วมกับ ปตท. กฟผ. ภาคีเครือข่ายอื่นๆ ด้วยกระบวนการมีส่วนร่วมกับชุมชนในพื้นที่ ซึ่ง ปตท. ยินดีที่จะร่วมมือร่วมใจในการพัฒนาพื้นที่คุ้งบางกะเจ้า เพื่อสร้างความยั่งยืนต่อไป

Date : 24 / 08 / 2017

 • Date : 24 / 08 / 2017
  ซีอีโอปตท.บินเชียร์ติดขอบสนามลุ้นเหรียญทองซีเกมส์ฟุตซอลหญิงและชายของไทย
  ซีอีโอปตท.เตรียมบินเชียร์ติดขอบสนาม ฟุตซอลชายและฟุตซอลหญิง ซีเกมส์ ซึ่งเป็นประเภทกีฬาที่กลุ่มปตท.ให้การสนับสนุน ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย นัดสุดท้ายกับทีมเจ้าภาพ วันที่27ส.ค.2560 นี้ โดยทั้งสองทีมของไทยมีลุ้นเหรียญทอง 
   
  ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวพลังงาน(Energy News Center-ENC) รายงานว่า ในวันที่ 27สิงหาคม2560 นี้ นายเทวินทร์ วงศ์วานิช มีกำหนดการที่จะไปร่วมเชียร์ให้กำลังใจทีมฟุตซอลชายและทีมฟุตซอลหญิง ของไทย ซึ่งจะลงแข่งเป็นนัดสุดท้ายและมีโอกาสลุ้นเหรียญทอง ทั้งสองทีม   โดยฟุตซอล ถือเป็นประเภทกีฬาที่ทางกลุ่มปตท.ให้การสนับสนุน ในการแข่งขันซีเกมส์ 2017ที่ประเทศมาเลเซียเป็นเจ้าภาพ 
   
  โดยกีฬาฟุตซอล ชายและฟุตซอลหญิง มี5ชาติที่ส่งทีมลงแข่งขัน คือมาเลเซีย เจ้าภาพ  ไทย  อินโดนีเซีย เวียดนาม และเมียนมาร์ และเป็นการแข่งขันแบบพบกันหมด ซึ่งทีมที่มีคะแนนสูงสุดอันดับหนึ่ง จะเป็นผู้ชนะได้รางวัลเหรียญทอง ส่วนทีมคะแนนอันดับสองจะได้เหรียญเงิน และอันดับสามได้เหรียญทองแดง
   
  สำหรับผลการแข่งขันของทีมฟุตซอลชาย ของไทยใน2นัดที่ผ่านมา  ชนะ1 แพ้1 มี3 คะแนน อยู่ในอันดับ3 ของตาราง  โดยการแข่งขันในอีก2นัดที่เหลือ วันที่25ส.ค.จะลงแข่งขันกับทีมเมียนมาร์ ซึ่งอยู่อันดับท้ายของตาราง ในเวลา20.00น.ตามเวลาของมาเลเซีย  และวันที่ 27ส.ค  นัดสุดท้าย จะลงแข่งขันกับทีมเจ้าภาพ มาเลเซีย อันดับ1 ของตาราง ในเวลา20.00น.  โดยหากชนะทั้งสองนัด ก็จะได้เหรียญทองมาครอง 
   
  ส่วนทีมฟุตซอลหหญิง 2นัดที่ผ่านมา ชนะทั้ง2นัด มี6 คะแนน อยู่อันดับ1 ของตาราง โดยการแข่งขันในอีก2นัดที่เหลือ วันที่25ส.ค.จะลงแข่งขันกับทีมอินโดนีเซีย ซึ่งอยู่อันดับ2ของตาราง ในเวลา17.00น.ตามเวลาของมาเลเซีย  และวันที่ 27ส.ค  นัดสุดท้าย จะลงแข่งขันกับทีมเจ้าภาพ มาเลเซีย อันดับ3 ของตาราง ในเวลา17.00น.  โดยหากชนะทีมอินโดนีเซีย ซึ่งมีคะแนนเท่ากัน ในวันที่25ส.ค.ได้ก็มีโอกาสสูงที่จะได้เหรียญทอง