กิจกรรมทั้งหมด

Date : 23 / 11 / 2015

 • Date : 23 / 11 / 2015
  รมว.อนันตพร รวมพลัง “คนพลังงาน” ซ้อม“ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad”

  พลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้นำคณะผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงพลังงาน ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงพลังงาน รวมทั้งสื่อมวลชน รวมกว่า 100 คน เข้าร่วมกิจกรรมซ้อมปั่นจักรยาน ตามกิจกรรม“ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” บอกรักพ่อให้ก้องโลก
  กิจกรรมซ้อมปั่นจักรยาน ครั้งนี้ กระทรวงพลังงานได้จัดขึ้นบริเวณสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) โดยมีการจัดซ้อมปั่น 4 รอบสนาม เป็นระยะทางประมาณ 11.2 กิโลเมตร นอกจากจะเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับร่างกายแล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าการเดินทางด้วยจักรยานเป็นอีกวิธีหนึ่งในการช่วยประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี
  ทั้งนี้คณะผู้บริหารกระทรวงพลังงานมีความพร้อมที่จะเข้าร่วมกิจกรรม“ปั่นเพื่อพ่อBike for Dad” โดยพร้อมเพรียง เพื่อร่วมกันถวายความจงรักภักดี และความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ รวมทั้งเพื่อแสดงพลังความรักและสามัคคี ของคนไทยทั้งชาติด้วยร่างกายและจิตใจที่มุ่งมั่น เข้มแข็งและแข็งแรง ตลอดจนถือเป็นการแสดงความกตัญญูของลูกที่พึงมีต่อพ่อของแผ่นดิน

Date : 11 / 11 / 2015

 • Date : 11 / 11 / 2015
  ปลัดพลังงานนำทีมซ้อมปั่นจักรยาน ก่อนร่วมกิจกรรม Bike for Dad

  นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน นำคณะผู้บริหารและข้าราชการ พร้อมสื่อมวลชน ซ้อมปั่นจักรยาน เพื่อเตรียมเข้าร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ” Bike for Dad ในวันที่ 11 ธันวาคม 2558เนื่องในวโรกาสคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว 88 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ.2558

Date : 03 / 11 / 2015

 • Date : 03 / 11 / 2015
  GPSC ตั้ง เติมชัย บุนนาคเป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่

  นายสุรงค์ บูลกุล ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นายนพดล ปิ่นสุภา อดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC มอบหนังสือส่งมอบภารกิจของบริษัทฯ ให้ นายเติมชัย บุนนาค ที่เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ มีผลตั้งแต่ 1พ.ย.2558 โดย นายเติมชัย บุนนาค นับเป็นผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจพลังงานจากการร่วมงานในกลุ่ม ปตท. มานานกว่า18 ปี และเคยดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการ และกรรมการ ของบริษัทผลิตไฟฟ้าชั้นนำอีกหลายแห่ง ได้แก่ บริษัท พีทีที ยูทิลิตี้ จำกัด, บริษัท ผลิตไฟฟ้าและพลังงานความร้อนร่วม จำกัด, บริษัท ผลิตไฟฟ้าอิสระ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท บี.กริม บีไอพี เพาเวอร์ จำกัด และ บริษัท ราชบุรี เพาเวอร์ จำกัด
  ซึ่ง นายเติมชัย นั้นพร้อมพร้อมที่จะสานต่อเป้าหมายทางธุรกิจของ GPSC ในฐานะแกนนำในการดำเนินธุรกิจไฟฟ้าและสาธารณูปโภคของกลุ่ม ปตท. ในการมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจไฟฟ้าของภูมิภาคเอเชีย ด้วยการขยายการลงทุนและพัฒนาโครงการทั้งในและต่างประเทศ โดยเห็นว่าธุรกิจไฟฟ้า นับเป็นธุรกิจที่เป็น Mega trend ของพลังงานในวันนี้ พร้อมเสนอนโยบายหลักสำคัญ 2 ประการในการปฏิบัติงาน คือ Safety โดยมีเป้าหมายอุบัติเหตุเท่ากับศูนย์ และ Reliabilityซึ่งจะนำไปสู่ผลประกอบการที่ดี และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้มีส่วนได้เสียของบริษัททุกภาคส่วน

 • Date : 03 / 11 / 2015
  ปตท. รับรางวัลคอลล์เซ็นเตอร์ดีเด่น 2 ปีซ้อน

  หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานประชุมสัมมนาโครงการพัฒนาศักยภาพศูนย์รับเรื่องและแก้ไขปัญหาให้กับผู้บริโภค (Call Center)และพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ผู้ประกอบธุรกิจดีเด่น จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ (สรอ.) โดยมี นายไพศาล สมบูรณ์กิจชัย ผู้จัดการฝ่ายศูนย์บริหารคำสั่งซื้อและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนรับมอบโล่รางวัลฯ ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค
  โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบธุรกิจให้มีการพัฒนาศูนย์รับเรื่องและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นให้แก่ผู้บริโภค สามารถยุติเรื่องได้ก่อนที่ผู้บริโภคจะส่งเรื่องร้องเรียนเข้ามายัง สคบ. ซึ่งเป็นการรับผิดชอบต่อสิทธิผู้บริโภคและเป็นผลดีต่อสังคมโดยรวม ทั้งนี้ ปตท. ได้รับรางวัลดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 นับเป็นอีกรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของ ปตท. ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาการให้บริการของ PTT Contact Center 1365 เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า

Date : 26 / 10 / 2015

 • Date : 26 / 10 / 2015
  กฟผ.เปิดประชุมผู้นำไฟฟ้านานาชาติ AESIEAP

  นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยนายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์​ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) ร่วมเปิดการประชุมผู้นำกิจการไฟฟ้า ภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกตะวันตก ประจำปี 2558 (AESIEAP CEO Conference 2015) ภายใต้หัวข้อ การสร้างความมั่นคงและยั่งยืนทางพล้งงาน : ทางเลือกและความท้าทายของการผลิตไฟฟ้า โดย กฟผ.เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 25-27 ต.ค. 2558 ณ โรงแรม เลอ เมอริเดียน จ.เชียงใหม่ และ กฟผ.แม่เมาะ จ.ลำปาง
  ทั้งนี้การประชุม AESIEAP ดังกล่าวได้จัดขึ้นเป็นเวทีให้ผู้บริหารกิจการไฟฟ้าของชาติสมาชิกเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกตะวันตก ได้หารือถือความร่วมมือในการสร้างความมั่นคงทางพลังงานในภูมิภาคอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ยังเป็นการประสานความร่วมมือ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์รวมถึงเทคโนโลยีระหว่างองค์การที่รับผิดชอบด้านการผลิต จัดส่งและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าของแต่ละประเทศสมาชิก รวมทั้งเพื่อศึกษาปัญหาในระดับภูมิภาค และวิธีแก้ไขซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมไฟฟ้าในแต่ละพื้นที่