กิจกรรมทั้งหมด

Date : 05 / 04 / 2016

 • Date : 05 / 04 / 2016
  บางจากจับมือบิ๊กซีลดราคาน้ำมันช่วงสงกรานต์

  บริษัท บางจากฯ (มหาชน)  ร่วมกับบิ๊กซี ลดค่าครองชีพผู้บริโภคช่วงเทศกาลสงกรานต์  โดยเติมน้ำมันบางจากทุกชนิด 600 บาท รับส่วนลดทันที 20 บาท เพียงแสดงส่วนลดท้ายใบเสร็จจากการซื้อสินค้าที่บิ๊กซีทุกสาขา  600 บาท ในระหว่างวันที่ 31 มี.ค.15 เม.ย. 2559  และสามารถนำมารับส่วนลดได้ตั้งแต่วันนี้ – 20เม.ย. 2559 ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากทั่วประเทศ

Date : 02 / 04 / 2016

 • Date : 02 / 04 / 2016
  แกทเตรียมจัดต่อเซต้า2017เม.ย.ปีหน้า

  จบเซต้า2016เตรียมจัดต่อเซต้า 2017ช่วง5-7เม.ย.ปีหน้าหลังประเมินตัวเลขการจับคู่ลงทุนพลังงานในระหว่างจัดงานกว่า40,000ล้านบาท

  นายนภปฎล สุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกท อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดงานการประชุมและนิทรรศการนานาชาติพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2559 (เซต้า 2016) กล่าวถึงงานเซต้า 2016 ที่เพิ่งจัดเสร็จสิ้นไประหว่างวันที่ 23-25 มีนาคมที่ผ่านมาว่า ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยดีเพราะเป็นความร่วมมือกันของทั้งภาคเอกชน และภาครัฐโดยเฉพาะกระทรวงพลังงาน กระทรวงคมนาคม กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ทำให้เกิดการจัดงานเซต้า 2016 ขึ้นที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยมีบรรดากูรูและผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงและคร่ำหวอดในวงการด้านพลังงานระดับโลกเข้าร่วมเป็น Keynote Speaker จำนวนมากและหลากหลาย จนกลายเป็นจุดดึงดูดความสนใจให้มีผู้เข้าร่วมในกิจกรรมส่วนการประชุมด้านวิชาการจำนวนมาก

  ส่วนด้านนิทรรศการที่จัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานที่ยั่งยืนก็มีไฮไลต์เด่นๆ กระตุ้นให้มีเข้าร่วมชมจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งทางบริษัทฯ คาดว่า ในปีหน้าที่จะจัดงานเซต้าขึ้นอีกต้องเตรียมขยายจำนวนผู้ออกบูธเพิ่มเติมให้มีความหลากหลายของนิทรรศการและเทคโนโลยีพลังงานมากขึ้น

  นอกจากนี้ ในงานเซต้า 2016 ยังมีกิจกรรมพบปะกันระหว่างคู่ค้าและเกิดการจับคู่ทางธุรกิจมากกว่า 300 รายการ ซึ่งสูงกว่าที่ผู้จัดงานได้คาดการณ์ไว้ โดยสามารถประเมินตัวเลขว่ามีนักลงทุนสนใจเข้ามาลงทุนด้านพลังงานในไทยตลอดระยะเวลาจัดงาน 3 วันประมาณกว่า 40,000 ล้านบาท โดยกลุ่มธุรกิจที่มีการลงทุนหลักคือ ด้านพลังงานทดแทนและพลังงานหมุนเวียน

  นายนภปฎล กล่าวว่า จากความสำเร็จดังกล่าวบริษัทฯ จึงได้วางแผนการจัดงานเซต้าในปีหน้าไว้แล้ว โดยจะจัดงาน เซต้า 2017 ขึ้นในช่วงวันที่ 5 – 7 เมษายน 2560 ที่ศูนย์ฯไบเทค กรุงเทพฯ โดยการกำหนดแนวทางหรือธีมของงานในปีหน้าจะได้มีการหารือในคณะกรรมการด้านการจัดงานซึ่งมี รศ.ดร.ธัชชัย สุมิตร เป็นประธานต่อไป ทั้งนี้ ภายในงานเซต้าครั้งนี้ ยังมีผู้จัดงานที่มีลักษณะคล้ายกันนี้จากประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย และขอร่วมเป็นพันธมิตรกับงานเซต้า เช่น การแชร์บุคลากรด้านพลังงานระดับโลกจากทางสหรัฐฯ หรือยุโรป ที่จะเดินทางมาเป็นผู้บรรยายในครั้งเดียวกันเพื่อให้สามารถเดินสายบรรยายได้หลายๆ เวทีในแถบประเทศอาเซียน

Date : 01 / 04 / 2016

 • Date : 01 / 04 / 2016
  เปิดรายชื่อ6ข้าราชการพลังงานดีเด่น

  เปิดรายชื่อ6ข้าราชการดีเด่นของกระทรวงพลังงานประจำปี2558

  เมื่อวันที่1เมษายน 2559 ที่ทำเนียบรัฐบาลมีพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติข้าราชการพลเรือนดีเด่นประจำปี2558 โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี ซึ่งในส่วนของกระทรวงพลังงาน มีผู้ที่จะได้รับการคัดเลือกให้ได้รับรางวัลข้าราชการพลเรือนดีเด่น จำนวน6คน ได้แก่ 1.นายสราวุธ แก้วตาทิตย์  จากสำนักงานปลัดกระทรวงพลังงาน 2.นางสาวพัชรี จงรักษ์ จากกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ 3.นายศุภวัฒภ์ ฉิมทับ จากกรมธุรกิจพลังงาน  4.นายอนุชา อนันตศานต์ จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน 5.นาย ทวีป พลเสน จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน และ6.นางสาวกรกช ภู่ไพบูลย์ จากสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน 

  ทั้งในในพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติข้าราชการพลเรือนดีเด่นครั้งนี้ มีนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน มาร่วมเป็นสักขีพยาน แสดงความยินดี พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับข้าราชการดีเด่นในส่วนของกระทรวงพลังงานทั้ง6คนอย่างเป็นกันเองด้วย

Date : 22 / 03 / 2016

 • Date : 22 / 03 / 2016
  โคังสุดท้าย"เพลินพลังงาน"ลดกระหน่ำเครื่องใช้ไฟฟ้าPower Buy

  โค้งสุดท้าย “เพลินพลังงาน งานวิจัยขายได้” Power Buy ลดกระหน่ำสินค้าราคาพิเศษถูกที่สุดในประเทศ

  ช่วงโค้งสุดท้าย!  ของตลาดคลองผดุงกรุงเกษม “เพลินพลังงาน งานวิจัยขายได้” กระทรวงพลังงานจับมือ กฟผ. ยก Power Buy มาจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ด้วยราคาพิเศษ เปิดให้ประชาชนเลือกซื้อสินค้าได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 27 มีนาคม 2559  จันทร์ถึงศุกร์.เวลา 10.00-19.00 น.ส่วนเสาร์และอาทิตย์เริ่มเวลา 10.00-20.00 น.

  ภายในงานจะมีช่วงเวลา “นาทีทอง” นำเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาพิเศษถูกที่สุดในประเทศ จำนวน 4 ชิ้นมาเปิดขาย 2 ช่วงเวลา คือ 12.00 น. และ 16.00 น.โดยจะเปิดให้ผู้สนใจลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เพื่อจับสลากได้สิทธิ์ซื้อสินค้าราคาพิเศษ

  นอกจากนี้ประชาชนยังสามารถเลือกซื้อสินค้าขายดีอื่นๆอาทิ ผลิตภัณฑ์ชุมชนจากพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าและพื้นที่ส่งเสริมพลังงานทดแทน อาทิ เตามหาเศรษฐี เตาแก๊สประสิทธิภาพสูง ถ่านอัดแท่ง  เป็นต้น

 • Date : 22 / 03 / 2016
  BMWเปิดตัว"Plug-in Hybrid"ในงาน SETA 2016

  BMWเปิดตัว"Plug-in Hybrid" ตัวแรกของค่าย ในงาน SETA 2016

  นาย Matthias Pfalz ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า งาน SETA 2016 ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยนั้น จะเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ได้เห็นถึงการดำเนินการของ BMW Thailand ในการพัฒนายานยนต์เพื่อการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ                                                                      

  “เราปฏิบัติตามพันธสัญญาเพื่อความยั่งยืน โดยการมุ่งมั่นคิดค้นนวัตกรรมยานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งรวมถึงรถยนต์ SAV BMW X5 xDrive40e ซึ่งเป็นรุ่นแรกของรถยนต์เทคโนโลยี Plug-in hybrid ที่ประสานความอัจฉริยะของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา (all-wheel-drive system) เข้ากับเทคโนโลยี eDrive ของ BMW เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการขับขี่” นาย Pfalz กล่าว

  ด้วยเครื่องยนต์ความจุเพียง 2.0 ลิตร การันตีโดยรางวัล “International Engine of the Year” ซึ่งทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า รถ SAV ที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงแบบเสียบชาร์จไฟบ้านรุ่นนี้ จึงสามารถพุ่งทะยานด้วยอัตราเร่งที่แรงไม่ธรรมดา ในขณะที่อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยเพียง 31.3 กม./ลิตร และปล่อยไอเสียเฉลี่ยเพียง   76กรัม/กิโลเมตรเท่านั้น  

  “เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า รถยนต์ที่เราพัฒนาขึ้นนี้ จะพาผู้ขับขี่ไปสู่อีกระดับของความยั่งยืน และนำทางสู่ยุคใหม่ของยานยนต์ไฟฟ้า”นายPfalz กล่าว                                                                                                                                  

  ทั้งนี้ ภายในงาน ดร. Felix Klanner ผู้อำนวยการโครงการวิจัยยานยนต์แห่งอนาคตภายใต้ความร่วมมือของ BMW กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนานยางของสิงคโปร์ จะได้ร่วมบรรยายในหัวข้อ “Electric, Plug-in Hybrid vehicles and Infrastructure” ใน การประชุมวันที่สองของ SETA 2016 ในวันที่ 24 มีนาคมด้วย