กิจกรรมทั้งหมด

Date : 05 / 11 / 2016

 • Date : 05 / 11 / 2016
  รมว.พลังงาน เยี่ยมชาวนาขายข้าวที่ปั๊ม ปตท. จ.สระบุรี

  พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และคณะผู้บริหาร เยี่ยมชมและพบปะกับเกษตรกรที่นำข้าวมาจำหน่ายใน “โครงการร่วมพลังซื้อข้าวจากชาวนา” ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. บจก.วีทีกรุ๊ป จำกัด จ.สระบุรี  ทั้งนี้ ชาวนาที่ประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำ สามารถนำข้าวสารมาจำหน่ายที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยขณะนี้มีสถานีบริการน้ำมัน ปตท. เข้าร่วมโครงการแล้ว 687 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งสามารถตรวจสอบข้อมูลและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PTT Contact Center และ www.pttplc.com

Date : 04 / 11 / 2016

 • Date : 04 / 11 / 2016
  กระทรวงพลังงานถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2559 ที่จังหวัดลพบุรี

  พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน  พร้อมด้วย ดร. อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ เดินทางไปถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2559 ณ วัดกวิศรารามราชวรวิหาร ตำบลท่าหิน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

  ทั้งนี้ ตามราชประเพณีที่สืบต่อกันมา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐินให้ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กร สมาคม มูลนิธิ บริษัทห้างร้าน และประชาชนทั่วไปที่มีจิตศรัทธานำไปถวายพระสงฆ์ที่จำพรรษาในพระอารามหลวงทั่วประเทศ ซึ่งกรมการศาสนาในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบ   ได้ออกประกาศเชิญชวนให้รับทราบทุกปี และที่ผ่านมากระทรวงพลังงาน ได้ขอรับพระราชทานผ้าพระกฐินเป็นประจำต่อเนื่องทุกปี โดยในปีนี้ได้นำผ้ากฐินพระราชทานมาถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ที่จำพรรษา ที่วัดกวิศรารามราชวรวิหาร ตำบลท่าหิน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

  นอกจากนี้ กระทรวงพลังงาน ยังได้ถวายจตุปัจจัยเพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา พร้อมทั้งร่วมทำบุญด้วยการถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้แห่งองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย

  ในโอกาสเดียวกันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและปลัดกระทรวงพลังงาน ยังได้ร่วมมอบทุนการศึกษาและเงินบำรุงให้กับ 2 โรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองลพบุรี คือ โรงเรียนวินิตศึกษาในพระราชูปถัมภ์ จำนวน 50,000 บาท และโรงเรียนเทศบาล 2 จำนวน 50,000 บาท

Date : 02 / 11 / 2016

 • Date : 02 / 11 / 2016
  เชฟรอน มอบบัตรเติมน้ำมันฟรีมอเตอร์ไซค์อาสา พร้อมบริจาค 5 มูลนิธิในพระบรมราชูปถัมถ์

  เชฟรอนประเทศไทย ร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ให้บริการประชาชน ที่เดินทางมาอยู่ ณ บริเวณท้องสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง เพื่อถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และยังได้มอบบัตรเติมน้ำมันฟรีแก่มอเตอร์ไซค์จิตอาสาด้วย

  กิจกรรมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เชฟรอนอาสาทำดีเพื่อพ่อ” ซึ่งผู้บริหารและพนักงานจะร่วมแจกขนม น้ำดื่ม ไอศกรีมโบราณ ผ้าเย็น และชุดดูแลสุขภาพ (ประกอบด้วยหน้ากากอนามัย เกลือแร่ ยาอม และยาดม) แก่ประชาชนที่เดินทางมาอยู่ในบริเวณดังกล่าว  รวมถึงร่วมกันเก็บขยะในบริเวณท้องสนามหลวง และมอบบัตรเติมน้ำมันแก่เหล่ามอเตอร์ไซค์อาสาเป็นเวลา 9 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-9 พฤศจิกายน 2559

  นอกจากนั้น เชฟรอนยังมีโครงการสำหรับพนักงานที่ไม่สารมารถเดินทางไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาได้ แต่ยังต้องการทำความดีเพื่อตอบแทนสังคม โดยระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน – 30 ธันวาคม เชฟรอนเปิดให้พนักงานสามารถร่วมบริจาคเงินแก่มูลนิธิในพระบรมราชูปถัมถ์ ภายใต้โครงการ “เชฟรอนทำดีคูณสาม” โดยบริษัทฯ จะสมทบทุนอีก 2 เท่าของยอดเงินที่พนักงานบริจาค เพื่อมอบให้แก่ 5 มูลนิธิ ได้แก่ โรงเรียนพระดาบส โรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย และศิริราชมูลนิธิ 

   

   

   

Date : 01 / 11 / 2016

 • Date : 01 / 11 / 2016
  กฟผ. ให้บริการประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพอย่างต่อเนื่อง

  นายกรศิษฏ์ ภัคโชตานนท์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานที่ทำหน้าที่จิตอาสา และตรวจความเรียบร้อยการอำนวยความสะดวกประชาชน ณ จุดบริการประชาชน กระทรวงพลังงาน บริเวณท้องสนามหลวง และ จุดบริการประชาชน กลุ่ม กฟผ. หน้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ท่าราชวรดิฐ พร้อมลงมือทอดไข่เจียวแจกให้กับประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช

  ทั้งนี้ กฟผ. ได้ให้บริการประชาชนตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2559 เป็นต้นมา โดยมีจุดบริการ 2 จุด ได้แก่ จุดบริการประชาชน กระทรวงพลังงาน ณ ท้องสนามหลวง และ จุดบริการประชาชน กลุ่ม กฟผ. หน้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ท่าราชวรดิฐ โดยได้ให้บริการข้าวกล้องไข่เจียวและน้ำดื่มไปแล้วทั้งสิ้น 76,000 ชุด