กิจกรรมทั้งหมด

Date : 05 / 08 / 2017

 • Date : 05 / 08 / 2017
  กลุ่ม กฟผ.สมทบ 20 ล้านช่วยผู้ประสบอุทกภัย ผ่านโครงการ “ประชารัฐร่วมใจ ใต้ร่มพระบารมี”

  นายกรัฐมนตรี รับมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจากพายุเซินกา จากกระทรวงพลังงาน จำนวน 42,187,494 ล้านบาท ในจำนวนนี้ กฟผ. และบริษัทในกลุ่ม ร่วมสนับสนุนจำนวน 20 ล้านบาท พร้อมระดมจิตอาสาเตรียมร่วมฟื้นฟูบ้านเรือนหลังน้ำลด และยังคงจัดถุงยังชีพ รถบรรทุกขนน้ำ และเรือท้องแบน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง

  วานนี้ (4 ส.ค. 2560) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จาก พลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จำนวน 42,187,494 ล้านบาท ในจำนวนนี้ เป็นเงินสนับสนุนของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และบริษัทในกลุ่ม เป็นจำนวนเงิน 20 ล้านบาท โดยมีนายสุธน บุญประสงค์ รองผู้ว่าการระบบส่ง ผู้แทน กฟผ. พร้อมด้วยนายชนินทร์ เชาวน์นิรัติศัย รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ EGCO และนายกิจจา ศรีพัฑฒางกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนมอบเงินผ่านโครงการ “ประชารัฐร่วมใจ ใต้ร่มพระบารมี” ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

  นายสุธน บุญประสงค์ เปิดเผยว่า กฟผ. ได้ให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยจากอิทธิพลของพายุ เซินกา มาตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม 2560 โดยได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งหน่วยงานราชการ ทหาร องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น และพนักงานจิตอาสา กฟผ. ระดมจัดถุงยังชีพเป็นจำนวนรวมกว่า 3,000 ชุด น้ำดื่มกว่า 15,000 ขวด ยารักษาโรคอีกกว่า 400 ชุด ให้แก่ศูนย์อนามัยในพื้นที่ต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบ และส่งรถบรรทุกขนน้ำ เรือท้องแบน พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่และจิตอาสา กฟผ. ลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง และร่วมทำกิจกรรม Big Cleaning Day “ย้อมบ้านล้างเมือง” กับชุมชนในพื้นที่ จ.สกลนคร ช่วยซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าตามบ้าน นอกจากนี้ กฟผ. ได้เปิดบัญชีในชื่อ “กฟผ. รวมใจ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย” รับบริจาคเงินจากพนักงาน กฟผ. เพื่อส่งมอบให้ผู้ประสบอุทกภัยต่อไป และเตรียมระดมจิตอาสาพนักงาน กฟผ. ทั่วประเทศฟื้นฟูบ้านเรือนหลังน้ำลด

  “เหตุการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้มีประชาชนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน พนักงาน กฟผ. ทั่วประเทศขอส่งกำลังใจให้กับผู้ประสบภัย และขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้ผ่านพ้นวิกฤตดังกล่าว พร้อมทั้งดูแลความมั่นคงของระบบไฟฟ้าในพื้นที่     จุดเสี่ยงให้สามารถจ่ายไฟฟ้าให้กับประชาชนได้ตลอด 24 ชั่วโมง” นายสุธน กล่าว

Date : 31 / 07 / 2017

 • Date : 31 / 07 / 2017
  ปตท.ลงนามกรมเชื้อเพลิงของกัมพูชาเพื่อศึกษาธุรกิจปิโตรเลียมครบวงจรที่กัมพูชา
  ปตท. ลงนามความร่วมมือกับกรมเชื้อเพลิงของกัมพูชา เพื่อศึกษาธุรกิจปิโตรเลียมครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำในประเทศกัมพูชา หวังต่อยอดธุรกิจน้ำมันที่มีการดำเนินอยู่แล้วในปัจจุบัน 
   
  เมื่อเร็วๆ นี้ นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ลงนามในบันทึกข้อตกลงด้านการศึกษาความเป็นได้ในการทำธุรกิจปิโตรเลียมครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำในประเทศกัมพูชา เพื่อต่อยอดธุรกิจน้ำมันที่มีการดำเนินอยู่แล้วในปัจจุบัน ระหว่าง นาย ชีพ ซู อธิบดีกรมเชื้อเพลิงแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา โดยมี นาย ซก คาวาน  ปลัดกระทรวงเหมืองแร่และพลังงานแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา เป็นสักขีพยานในพิธีดังกล่าว ณ อาคาร ปตท.สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต

Date : 30 / 07 / 2017

 • Date : 30 / 07 / 2017
  ปตท.จัดเตรียมน้ำมัน พร้อมถุงยังชีพ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย อีสานตอนบน
  ปตท. จัดเตรียมน้ำมันให้เพียงพอกับความต้องการในพื้นที่ประสบอุทกภัยในภาคอีสานตอนบน ไม่ให้เกิดปัญหาการขาดแคลน  รวมถึงให้สถานีบริการน้ำมัน ปตท. เป็นที่พักพิงชั่วคราวให้กับผู้ประสบภัย พร้อมจัดส่งถุงยังชีพช่วยบรรเทาความเดือดร้อน
   
  เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) โดยการประสานความร่วมมือกับ กระทรวงพลังงาน ได้เร่งระดมความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคอีสานตอนบนโดยเฉพาะ จังหวัดสกลนคร โดยเตรียมความพร้อมสนับสนุนน้ำมันสำหรับกิจการของโรงพยาบาลในพื้นที่ประสบภัยเพื่อให้ดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง ไม่กระทบกับผู้ใช้บริการ
   
  โดยนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมันปตท.ได้สั่งการให้คลังน้ำมัน ปตท. และ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ในพื้นที่ประสบภัยและพื้นที่ใกล้เคียง เตรียมความพร้อมในการจัดเตรียมน้ำมันให้เพียงพอกับความต้องการในพื้นที่ ไม่ให้เกิดปัญหาการขาดแคลน  รวมถึงให้สถานีบริการน้ำมัน ปตท. เป็นที่พักพิงชั่วคราวให้กับผู้ประสบภัยอีกด้วย
  ขณะเดียวกัน ปตท. ยังได้มอบถุงยังชีพจำนวนประมาณ 1,000 ชุด ผ่านสำนักงานจังหวัดสกลนครเพื่อทยอยส่งมอบความช่วยเหลือไปยังพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่  และยังได้ระดมพล “พลังไทยใจอาสา” กลุ่ม ปตท.  เร่งบรรจุถุงยังชีพเพื่อส่งมอบความช่วยเหลือไปยังผู้ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่องอีกด้วย
 • Date : 30 / 07 / 2017
  กฟผ.สั่งเฝ้าระวังระบบการจ่ายไฟฟ้าอย่างใกล้ชิด รับมือสถานการณ์น้ำท่วม
  กฟผ. สั่งเฝ้าระวังดูแลระบบการจ่ายไฟฟ้า อย่างใกล้ชิดรับมือสถานการณ์น้ำท่วม โดยยืนยันระบบส่งไฟฟ้าภาคเหนือและอีสาน ยังเป็นปกติ พร้อมเร่งระดมส่งถุงยังชีพและน้ำดื่มช่วยผู้ประสบอุทกภัยต่อเนื่อง
  นายสุธน บุญประสงค์ รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กล่าวว่า ตามที่เกิดอุทกภัยในพื้นที่ของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จากอิทธิพลของพายุโซนร้อนเซินกา กฟผ. ได้สั่งการให้หน่วยงานในพื้นที่ติดตามเฝ้าระวังดูแลระบบการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้มีความพร้อมจ่ายตลอด 24 ชั่วโมง โดยในช่วงที่ผ่านมา กฟผ. ยังสามารถดำเนินการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ตามปกติ  ทั้งนี้ มีเพียงเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงบางจุดอยู่ในบริเวณที่ถูกน้ำท่วม  ซึ่งได้สั่งการให้ทีมบำรุงรักษาสายส่งเข้าไปตรวจสอบและดูแลให้เกิดความมั่นคง เพื่อป้องกันไม่ให้กระทบกับการจ่ายกระแสไฟฟ้า ซึ่งสภาพเสาส่งยังอยู่ในสภาพปกติ ไม่มีปัญหา
   
  รองผู้ว่าการระบบส่ง กฟผ. กล่าวต่อไปว่า สำหรับจังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมหนักและมีพี่น้องประชาชนเดือดร้อนเป็นจำนวนมากอยู่ในขณะนี้นั้น  กฟผ. ได้มีการจัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจ กฟผ. ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่สำนักงานสกลนคร สถานีไฟฟ้าแรงสูงสกลนคร 1 จังหวัดสกลนคร  โดยเมื่อวานนี้ (29 กรกฎาคม 2560) ได้เร่งระดมเจ้าหน้าที่จิตอาสา กฟผ. มาช่วยกันจัดทำถุงยังชีพและน้ำดื่ม  ซึ่งเบื้องต้นได้นำน้ำดื่มไปมอบให้กับโรงพยาบาลสกลนคร และพี่น้องประชาชนในเขตชุมชนวัดธาตุเชิงชุมและบริเวณตัวเมืองสกลนคร
  สำหรับช่วงหัวค่ำวานนี้ ทีมงานจิตอาสา กฟผ. ได้ลำเลียงขนส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์และน้ำดื่มไปทางเรือหางยาว นำไปแจกจ่ายช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัย บริเวณบ้านดอนกกยาง ตำบลเหล่าปอแดง อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร  ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วมจำนวน 88 ครัวเรือน มีจำนวนผู้ที่เดือดร้อนต้องการน้ำและอาหารประมาณ 380 คน  ทั้งนี้ กฟผ. ยังเร่งระดมลงพื้นที่มอบถุงยังชีพรวมกว่า 2,000 ชุด พร้อมน้ำดื่มอีกกว่า 15,000 ขวด
   
  “กฟผ. จะร่วมให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง  รวมทั้งดูแลความมั่นคงของระบบไฟฟ้าให้มีความพร้อมจ่ายตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ หากพบเหตุผิดปกติเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า โปรดแจ้งได้ที่ ศูนย์ควบคุมระบบกำลังไฟฟ้า ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โทร. 043 222 246 หรือ โทร. 1416 ตลอด 24 ชั่วโมง” รองผู้ว่าการระบบส่ง กฟผ. กล่าว

Date : 29 / 07 / 2017

 • Date : 29 / 07 / 2017
  กฟผ.ส่งเจ็ทสกี เรือท้องแบน ถุงยังชีพ น้ำดื่ม ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.สกลนคร
  กฟผ.จัดส่งเจ็ทสกี เรือท้องแบน รถบรรทุกเพื่อขนส่งถุงยังชีพและน้ำดื่มไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.สกลนครอย่างเร่งด่วน 
   
  นายกรศิษฏ์ ภัคโชตานนท์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยเมื่อวันที่29 กรกฎาคม 2560 ว่า กฟผ. ได้เร่งระดมความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.สกลนคร อย่างเร่งด่วน โดยเบื้องต้นได้จัดส่งรถบรรทุกจำนวน 2 คัน เพื่อขนส่งถุงยังชีพและน้ำดื่มไปที่ศูนย์เฉพาะกิจ กฟผ. ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ณ สำนักงานสกลนคร สถานีไฟฟ้าแรงสูงสกลนคร 1 จ.สกลนคร
   
  นอกจากนี้ กฟผ. ได้มอบน้ำดื่ม และจัดส่งรถบรรทุกอีก 2 คัน ไปสนับสนุน มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร จ.ขอนแก่น สำหรับขนส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ เรือท้องแบน และเจ็ทสกี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ จ.สกลนคร โดยจะทยอยส่งถุงยังชีพไปให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบอุทกภัยเพิ่มเติมเป็นระยะ ๆ